Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  [Hỏi đáp sức khỏe] Bệnh viêm mũi dị ứng do thời tiết

  Share
   avatar

   Posts : 1

   Points : 3

   Reputation : 0

   forum : ALIEN

   #1

    on Mon Jun 12, 2017 5:05 pm

   Thời tiết thay đổi đột ngột hay chuyển mùa kiên tục mà cơ thể của người bệnh không phàn ứng kịp thì sẽ rất có thể mắc một vài chứng bệnh về đường hô hấp, đặc biệt trong đó bệnh viêm mũi dị ứng do thời tiết. Đây là căn bệnh có thể xảy ra bất cứ ai nên mọi người bệnh hãy chú ý và cẩn trọng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề của bệnh các bệnh nhân có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng toi để nắm rõ hơn về các kiến thức của bệnh.

   Bệnh viêm mũi dị ứng do thời tiết.

   Ngoài các yếu tố từ bên trong cơ địa hay từ thực phẩm gây ra bệnh thì thời tiết hay các yếu tố ở bên ngoài môi trường cũng chiếm một phần không nhỏ trong quá trình hình thành nên bệnh. Đặc biệt trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng, đây là chứng bệnh tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhưng thường gây ra những trệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là các vấn về cuộc sống.

   Hiện tượng viêm mũi dị ứng do thời tiết là một trong những phản ứng của cơ thể người bệnh với các yếu tố bên ngoài. Khi các yếu tố như khói bụi hay vi khuẩn từ bên ngoài tấn công vào trong đường hô hấp của người bệnh mà người bệnh không biết cách loại bỏ thì sẽ gây ra bệnh.   Đây là một trong những tình trạng khi niêm mạc của mũi họng bị sưng viêm, hắt hơi liên tục, sổ mũi, chảy nước mắt, đau đầu. Người bệnh nên chú ý nhận biết căn bệnh này với chứng bệnh cảm lạnh và chú ý tránh điều trị nhầm lẫn sẽ rất nguy hiểm.

   >>> www.chuabenhviemmuixoang.com/2015/01/ruou-toi-la-cach-chua-viem-mui-di-ung-hieu-qua.htmll

   Căn cứ và tình trạng của bệnh người ta chia bệnh ra làm hai loại chính. Đó là viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm.

   Viêm mũi dị ứng theo mùa là tình trạng mỗi khi thời tiết thay đổi trong năm hay thời tiết có nhiều bến đổi đột ngột sẽ gây ra bệnh. Tình trạng này xảy ra khi cơ thể chưa biến đổi kịp ví các yếu tố từ bên ngoài môi trường, nhưng có thể tự mất đi sau vài ngày, không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe. Với các biểu hiện như là hắt hơi, chảy nước mũi,...

   Viêm mũi dị ứng quanh năm; Đây là trạng thái mũi của người bệnh bị sưng viêm do nhiều yếu tố gây nên như trong cơ thể, môi trường, thực phẩm, côn việc,... Tình trạng này xảy ra liên tục và sống chung với người bệnh, nếu như tình trạng này để lâu sẽ gây kèm theo các chứng bệnh về đường hô hấp khác. Với các biểu hiện thường thấy như là mũi bị ngạt, chảy nước mũi, nói giọng mũi, thở khò khè, ngủ ngáy to,...

   Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

   Khi mắc phải chứng bệnh viêm mũi này thì người bệnh cần làm như sau: Nên đi thăm khám bác sĩ để có kết quả tốt nhất vè bệnh và biết được tình trạng bệnh của mình đang ở trạng thái nào. Thường xuyên vệ sinh mũi họng thật sạch sẽ để tránh vi khuẩn và các loại virus sinh sản gây hại cho sức khỏe.   Ngoài a người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc chống cảm cúm hay kèm theo các loại thuốc kháng sinh để làm giảm đi các triệu chứng của bệnh.

   Sử dụng một vài bài thuốc đông y để chữa bệnh:

   Dùng tỏi ngâm rượu để uống hàng ngày sẽ có được một sức khỏe tốt là giảm và tránh đi các triệu chứng của bệnh.

   Dùng hoa ngũ sắc giã ra rồi vắt lấy nước để vệ  sinh mũi họng hàng ngày sẽ có tác dụng diệt khuẩn tại các vùng bị viêm sưng.

   Dùng mật ong kết hợp với tỏi : Sử dụng mật ong kết hợp với tỏi sẽ rất tốt và có nhiều tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh. Ngoài ra phương pháp này còn có nhiều tác dụng trong việc điều trị một vài chúng bệnh khác của đường hô hấp.

   Bệnh viêm mũi dị ứng là chứng bệnh khá phổ biến hiện nay, những triệu chứng mà bệnh mang lại không hề dễ chịu tuy nhiên có thể ngăn chặn được bệnh nếu như người bệnh có được phương pháp đều trị tốt và hiệu quả. Mong rằng từ những thông tin này sẽ mang đến đầy đủ các kiến thức còn thiếu xót của người bệnh, chúc các bạn có được một sức khỏe tốt.