Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

    Bị khô khớp gối nên ăn gì?

    Share
      avatar

      Posts : 8

      Points : 24

      Reputation : 0

      forum : ALIEN

      #1

       on Sat Jun 10, 2017 2:29 pm

      Hỏi: Gần đây em thấy khớp gối mình hay có tiếng kêu lạo xạo, em tìm hiểu trên mạng thì biết mình có triệu chứng khô khớp gối. Vậy bác sỹ cho em hỏi em nên ăn những loại thực phẩm gì để có thể hạn chế tình trạng này?


      Trả lời:

      Để có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khô khớp gối bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình những thực phẩm như sau:

      Thực phẩm giàu canxi

      Canxi là chất thiết yếu tạo nên hệ xương khớp khỏe mạnh, vậy nên cần phải bổ sung canxi thường xuyên thông qua việc ăn uống. Hãy ăn một số thực phẩm giàu canxi như sữa, xương ống...

      Ngũ cốc

      Gạo lứt, lúa mì, lúa mạch, đậu nành...là những loại ngũ cốc rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Những chất này sẽ giúp xương khớp của người bệnh khô khớp gối nhanh phục hồi, đẩy lùi sự lão hóa. Ngoài ra nên chú ý ăn nhiều đậu nành. Món thực phẩm này có thể kích thích quá trình tự sản sinh collagen tự nhiên tại sụn khớp, giúp khớp trở nên linh hoạt và giảm bớt sự khô cứng khớp.

      Cà chua

      Cà chua giàu vitamin có khả năng cung cấp một lượng collagen lớn, ngăn chặn tích cực quá trình lão hóa khớp. Ngoài ra chất aspirin có trong quả cà chua còn có thể giúp bệnh nhân giảm đau và kháng viêm rất hiệu quả

      Nấm

      Các loại nấm như nấm hương, mộc nhĩ không chỉ tạo ra những món ăn hấp dẫn và thơm ngon, mà còn hỗ trợ phòng ngừa bệnh xương khớp hết sức hiệu quả. Hàm lượng vitamin D dồi dào mà dạng thực phẩm này cung cấp sẽ là cơ sở để chuyển hóa tốt canxi từ thực phẩm cho cơ thể hấp thụ. Nấm giúp kháng viêm, chống viêm tốt, vì thế nó cũng được áp dụng trong cả điều trị bệnh khô khớp, thoái hóa xương khớp, viêm đau các khớp...

      Rau xanh và hoa quả

      Rau xanh như cải xanh, cải ngọt, cải thìa, cải chít, cải bắp...giúp cung cấp chất xơ và tạo điều kiện cho cơ thể hấp thu chuyển hóa đa dạng các chất mới. Bên cạnh đó lượng vitamin K trong rau xanh sẽ giúp tăng mật độ xương, hỗ trợ phát triển một hệ xương khớp khỏe mạnh hơn.

      Hoa quả: Cam, chanh, chuối, bơ, bưởi, dứa, đu đủ chứa nhiều vitamin C, đồng thời cũng giúp cơ thể và các vị trí tổn thương có khả năng tự kháng viêm khá hiệu quả, nên áp dụng tích cực trong quá trình điều trị.