Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  [Hỏi đáp sức khỏe] Chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trước và sau khi sinh

  Share
   avatar

   Male

   Capricorn

   Posts : 7

   Points : 21

   Reputation : 0

   forum : ALIEN

   Age : 24

   #1

    on Fri Jun 02, 2017 5:05 pm

   Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm chăm sóc thai sản bao gồm tiền sản (trước khi sinh) và sau sinh (sau khi sinh) chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ tương lai. Nó liên quan đến phương pháp điều trị và đào tạo để đảm bảo sức khỏe prepregnancy, mang thai, lao động và giao hàng cho mẹ và bé. Khám thai giúp giảm rủi ro trong quá trình mang thai và làm tăng cơ hội của một giao hàng an toàn và khỏe mạnh. lần trước khi sinh thường xuyên có thể giúp bác sĩ theo dõi thai kỳ của mình và xác định bất kỳ vấn đề hoặc các biến chứng trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Trẻ sinh ra từ các bà mẹ thiếu chăm sóc trước khi sinh có ba cơ hội được sinh ra tại một trọng lượng sơ sinh thấp. Trẻ sơ sinh có cân nặng sơ sinh thấp năm lần nhiều khả năng chết hơn những người có mẹ được chăm sóc trước khi sinh. Khám thai lý tưởng bắt đầu ít nhất ba tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng thụ thai. Một số thói quen lành mạnh để làm theo trong giai đoạn này bao gồm:

   • bỏ hút thuốc và uống rượu


   • uống bổ sung axit folic hàng ngày (400-800 microgram)


   • nói chuyện với bác sĩ của bạn về các điều kiện của y tế, thực phẩm bổ sung, và bất kỳ các loại thuốc mà bạn đi qua-the-counter hoặc theo toa


   • tránh mọi tiếp xúc với các chất độc hại và các hóa chất ở nhà hoặc nơi làm việc có thể gây hại   Những điều cần biết khi mang thai


   Khi bạn có thai, bạn sẽ cần phải lên lịch các cuộc hẹn chăm sóc sức khỏe thường xuyên trong suốt mỗi giai đoạn của thai kỳ. Một lịch trình của chuyến thăm có thể liên quan đến việc nhìn thấy bác sĩ tại các địa chỉ khám phụ khoa:


   • mỗi tháng trong sáu tháng đầu tiên bạn đang mang thai


   • mỗi hai tuần trong tháng thứ bảy và thứ tám bạn đang mang thai


   • mỗi tuần trong suốt tháng thứ chín của thai kỳ   Trong các chuyến thăm, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn và sức khỏe của em bé. Thăm có thể bao gồm:


   • các xét nghiệm thường quy và chiếu, chẳng hạn như xét nghiệm máu để kiểm tra xem có thiếu máu, HIV, nhóm máu của bạn
    theo dõi huyết áp của bạn


   • đo lường sự tăng cân của bạn


   • theo dõi tốc độ tăng trưởng và trái tim của em bé


   • nói về chế độ ăn uống đặc biệt và tập thể dục

   Nếu bạn mang thai được coi là có nguy cơ cao vì tuổi tác hay sức khỏe điều kiện của bạn, bạn có thể yêu cầu khám thường xuyên hơn và chăm sóc đặc biệt. Bạn cũng có thể cần phải nhìn thấy một bác sĩ làm việc với thai kỳ nguy cơ cao. Trong khi hầu hết sự chú ý để chăm sóc thai sản tập trung vào chín tháng mang thai, chăm sóc sau sinh là quan trọng, quá. Thời kỳ hậu sản kéo dài từ sáu đến tám tuần, bắt đầu ngay sau khi em bé được sinh ra. Trong thời gian này, người mẹ trải qua nhiều thay đổi về thể chất và tình cảm trong khi học để chăm sóc bé sơ sinh. chăm sóc sau sinh liên quan đến việc nghỉ ngơi hợp lý, dinh dưỡng và chăm sóc âm đạo. Nghỉ ngơi là điều rất quan trọng đối với các bà mẹ mới, những người cần phải xây dựng lại sức mạnh của họ. Để tránh quá mệt mỏi như một người mẹ mới, bạn có thể cần phải:


   • ngủ khi bé ngủ


   • giữ cho giường của bạn gần giường cũi của bé để làm cho bú đêm dễ dàng hơn


   • cho phép người khác để nuôi em bé với một chai trong khi bạn ngủ


   • ăn Ngay   Bắt dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn sau sinh là rất quan trọng vì những thay đổi cơ thể của bạn đi qua trong khi mang thai và lao động. Trọng lượng mà bạn đã đạt được trong quá trình mang thai sẽ giúp đảm bảo bạn có đủ dinh dưỡng cho con bú. Tuy nhiên, bạn cần phải tiếp tục ăn một chế độ ăn uống khỏe mạnh sau khi giao hàng. Các chuyên gia khuyên rằng các bà mẹ cho con bú ăn khi họ cảm thấy đói.Thực hiện một nỗ lực đặc biệt để tập trung vào việc ăn uống khi bạn thực sự đói - không chỉ bận rộn hay mệt mỏi.


   • tránh đồ ăn nhiều chất béo


   • tập trung vào việc ăn thực phẩm ít chất béo, chất đạm cân đối, carbohydrate, và các loại trái cây và rau quả


   • uống nhiều nước

   Lên lịch khám với bác sĩ khám phụ khoa khoảng sáu tuần sau khi sinh để thảo luận về các triệu chứng và điều trị thích hợp. Bạn nên tránh quan hệ tình dục 4-6 tuần sau khi sinh để âm đạo của bạn có thời gian thích hợp để chữa lành. Điều quan trọng là ở lại như là khỏe mạnh càng tốt trong khi mang thai và trong thời kỳ hậu sản. Ở trên đầu trang của tất cả các cuộc hẹn chăm sóc sức khỏe của bạn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ về sức khỏe và sự an toàn của bạn và em bé của bạn.


   Cách chăm sóc trẻ sơ sinh


   Cách chăm trẻ sơ sinh là việc làm đòi hỏi sự tỷ mỉ và cẩn thận của người mẹ. Nhất là trong những tuần đầu tiên, khi mẹ còn vụng về, lóng ngóng, đây là lúc mẹ cần nhiều lời khuyên nhất về những kỹ năng cơ bản để chăm sóc bé yêu.
   Những đồ dùng cần thiết cho chăm sóc trẻ sơ sinh


   • Sản phẩm hỗ trợ bú sữa


   • Bỉm, tã trẻ em


   • Đồ tắm và đồ ngủ : bồn tắm cho trẻ, khăn lau, khăn tắm, dầu gội đầu , sữa tắm dành riêng cho trẻ


   • Quần áo trẻ em : chăn quấn, quần áo, bao tay và vài đôi tất cho trẻ


   • Đồ chơi cho trẻ : Những loại đồ chơi phát ra tiếng động kích thích trẻ   món ngon mỗi ngày cho bà bầu

   1. CHÁO CÁ CHÉP – giúp an thai và môi bé đỏ hồng
   2. CHÁO LƯƠN – mát cho cơ thể, tránh đổ máu cam
   3. TRỨNG GÀ XÀO LÁ NGẢI – an thai, da bé trắng hồng
   4. TRỨNG GÀ HẤP LÁ MƠ – nhuận tràng, ổn định men tiêu hóa trong dạ dày
   5. CẬT LỢN ÁP CHẢO – tốt cho thận của mẹ, giảm được nguy cơ phù nề trong thai kì.
   6. GẤC HẤP ĐƯỜNG –  bổ sung vitamin A, giúp hình thành thị lực cho bé
   7. CANH CUA RAU MÙNG TƠI – bổ sung canxi
   8. MIẾN CUA BỂ - bổ sung canxi
   9. CÁ DIẾC HẦM:
   10. CÁ CHIM CHUA NGỌT: