Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  [Hỏi đáp sức khỏe] Cách giảm cân, tan mỡ bụng cho bạn gái đang dậy thì

  Share
   avatar

   Posts : 1

   Points : 3

   Reputation : 0

   forum : ALIEN

   #1

    on Fri Jun 02, 2017 8:36 am

   Bạn nữ 20 tuổi cao 1,55 m nặng 55 kg, giảm cân, đặc biệt là vùng bụng. Cần bác sĩ tư vấn cho bạn ấy một chế độ ăn hợp lý.
   Bạn ấy cũng đã tập gym một tháng rồi mà không giảm được cân nào.

   Trả lời:

   Hiện bạn có chỉ số BMI là 22,9, trong giới hạn bình thường nhưng ở mức cao. BMI 23 là thừa cân. Bạn có thể duy trì cân nặng hiện tại hoặc giảm xuống mức BMI khoảng 21 đến 22 sẽ tốt hơn, tức là giảm tổng cộng từ 3 đến 4 kg.

   Bạn đang tập gym như vậy rất tốt, nên duy trì mỗi tuẩn ít nhất 3 đến 5 ngày mỗi tuần. Nếu tập hàng ngày thì càng tốt, hoặc bạn nên tập thêm các động tác cho cơ bụng nữa.

   Bạn cần chú ý chế độ ăn hợp lý: Ăn đủ bữa, không bỏ bữa, không ăn vặt, không ăn muộn sau 20h. Mỗi bữa chính chú ý ăn đa dạng cân đối, chỉ nên nạp vừa đủ no. Ăn ít tinh bột hơn hiện tại một chút. Ăn đủ nhóm đạm, ưu tiên thịt và cá nạc, nên ăn cá nhiều hơn thịt, trứng, đậu đỗ. Các món này nên ăn xen kẽ trong tuần.

   Bạn lưu ý hạn chế chất béo. Nên sử dụng dầu chế biến thức ăn với lượng vừa phải, không ăn mỡ, da, phủ tạng động vật. Giảm các món chiên, xào, quay, nên thay bằng hấp, luộc. Tăng cường nhiều rau quả, hạn chế thức ăn ngọt như bánh, kẹo, nước ngọt, chè, kem, trái cây nhiều ngọt… Bổ sung thêm sữa không đường. Hàng ngày nên sắp xếp nghỉ ngơi hợp lý, ngủ sớm, không thức quá khuya.

   Thân ái.
   Xem thêm Xem thêm các bài viết về giảm cân khác.