Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  Hỏi về vấn đề vận động khi đau thần kinh tọa

  Share
   avatar

   Posts : 8

   Points : 24

   Reputation : 0

   forum : ALIEN

   #1

    on Wed May 03, 2017 2:38 pm

   Bệnh nhân Hỏi: Khi bị đau thần kinh tọa thì nên vận động ra sao, cụ thể là có nên đi bộ hay tập gym không? Phải làm sao để thoát khỏi căn bệnh này sớm?


   Bác sỹ Trả lời:

   Về vấn đề đau thần kinh tọa có nên đi bộ hay tập thể hình không thì điều này là rất có lợi. Việc đi bộ sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn như không chỉ giúp cho bệnh nhân có tâm lý thoải mái,thư giãn, ổn định, tốt cho cơ xương, mà còn tăng cường hệ miễn dịch tốt cho việc trị đau thần kinh tọa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý về cường độ và thời điểm đi bộ để đảm bảo an toàn cho người bệnh, không để căn bệnh này có điều kiện phát triển thêm nữa.

   Cường độ đi bộ ra sao cho hợp lý?

   Bệnh nhân đau thần kinh tọa chỉ nên đi bộ khoảng từ 20-30 phút tập thể dục, không tính việc đi lại trong ngày của người bệnh. Điều này sẽ khiến cho cột sống được kéo dãn, các đốt sống được chun giãn không bị đè nén, rễ dây thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực nhiều hơn. Việc đi bộ 1,5 km là không khó với người bình thường, nhưng với bệnh nhân đau thần kinh tọa thì cần sự cố gắng không hề nhỏ, nên cố gắng thực hiện đều đặn mỗi ngày. Nếu bệnh nhân cảm thấy biểu hiện đau giảm, việc đi bộ trở nên dễ dàng thì có thể tăng thêm.

   Thời điểm nào đi bộ là tốt nhất?

   Người bệnh có thể đi bộ mọi lúc mọi nơi nhưng tốt nhất là nên đi vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối vì trong khoảng thời gian này kết hợp với đi bộ còn được hút thở không khí trong lành cho sức khỏe.

   Làm sao để loại bỏ đau thần kinh tọa

   Căn bệnh này hiện nay đã có thể trị khỏi lâu dài bằng liệu pháp tân châm nhắm trúng đích (xem chi tiết tại: http://benhxuongkhop620.com/tan-cham-nham-trung-dich/) Phương pháp này kết hợp với 1-3 liệu trình thuốc Đông y giúp xương khớp phục hồi là có thể trị bệnh tốt. Bạn hãy liên hệ với phòng khám Mỹ Việt để được tư vấn chi tiết về điều này.