Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  [Y Học 247 - Bệnh xã hội] Nguyên nhân gây ra giang mai

  Share
   avatar

   Posts : 3

   Points : 9

   Reputation : 0

   forum : ALIEN

   #1

    on Mon Jan 02, 2017 3:03 pm

   Nguyên nhân gây ra giang mai


   Benh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Tuy nhiên, tỷ lệ người bệnh càng ngày càng tăng và những nguyên nhân của bệnh giang mai càng ngày càng đa dạng. Để hiểu rõ hơn về bệnh này và có phương pháp phòng chống hiệu quả, chi tiết hơn được dẫn dắt ngay dưới đây, xin mời các bạn theo dõi.

   Bệnh giang mai là bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường quan hệ tình dục, do xoắn khuẩn Trenponema pallidum gây nên. Đây là loại vi khuẩn hình xoắn có sức sống mạnh, thường xâm nhập và cư ngụ tại niêm mạc hậu môn, mắt, miệng, cơ quan sinh dục… của người mắc bệnh.

   Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, có rất nhiều nguyen nhan cua benh giang mai, trong đó những nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến.


   Tình dục không an toàn


   Có đến gần 95% người mắc bệnh giang mai lây qua con đường quan hệ tình dục. Trong thời gian đầu, nếu người bị bệnh không được trị liệu, bề mặt da chứa nhiều xoắn khuẩn Trenponema pallidum gây nhiễm trùng da, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, hậu môn, trực tràng, lưỡi, họng...

   Do vết thương hở ngoài da


   Thông thường, xoắn khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể người qua các vết thương hở khi có tiếp xúc với người bệnh giang mai. Tình huống có thể là do khi vừa chạm vào vết thương hở của người bị bệnh mắc giang mai, sau đó đưa tay lên dụi mắt, cầm thức ăn đưa vào miệng đều tạo điều kiện để xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và gây bệnh.

   Bên cạnh đó, một phần do kiến thức về triệu chứng giang mai của mọi người còn khá hạn chế. Nên Nhiều người bệnh mắc bệnh rồi mà hầu như không hề biết được tình hình sức khỏe mình và vẫn cứ sinh hoạt như hàng ngày với mọi người xung quanh. Từ đó, làm tăng nguy cơ lây lan bệnh với mọi người xung quanh.

   Dùng chung vật dụng cá nhân


   Vì Trenponema pallidum có thể tồn tại được ngay cả ở môi trường bên ngoài cơ thể. Do đó, khi sử dụng chung: Khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu... với người mắc bệnh đều có thể lây truyền và truyền bệnh giang mai.

   Từ mẹ sang conm Huyết thống


   Trong thai kỳ, sự trao đổi chất diễn ra rất mạnh mẽ giữa thai phụ và bé thông qua nhau thai, nên xoắn khuẩn giang có thể lây lan sang bào thai.

   Đặc biệt, nếu phái nữ có bầu mắc bệnh giang mai, khi sinh con bằng cách sinh thường qua đường âm đạo thì nguy cơ lây nhiễm cho con là rất cao.

   Chính vì vậy, nữ giới mắc giang mai không nên chửa và sinh con. Trước khi có ý định có bầu, chị em nên đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện có bầu và không làm ảnh hưởng sức khỏe của thai nhi về sau.

   Nếu đã lỡ mang bầu, cách tốt nhất là chị em nên được sự theo dõi của bác sĩ và lựa chọn cách sinh mổ để hạn chế lây bệnh sang cho trẻ.

   Bệnh giang mai là bệnh lý khá nguy hiểm và gây ra những biến chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời. Vì thế, khi có những biểu hiện nghi ngờ mình đã mắc bệnh, người bị bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để đươc hỗ trợ chữa trị kịp thời và tích cực nhất.

   Ngoài ra, mọi người cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng tránh giang mai để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất.

   Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về những nguyên nhân gây giang mai. Hy vọng rằng sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích trong việc phòng tránh bệnh. Để biết thêm những thông tin liên quan đến bệnh giang mai, người mắc bệnh có thể truy cập vào trang bệnh xã hội để được hỗ trợ tư vấn tận tình, nhanh chóng.