Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  [Y Học 247 - Phụ khoa] Bỏ thai có hại gì không

  Share
  • Post new topic
  • Reply to topic
  avatar

  Posts : 1

  Points : 3

  Reputation : 0

  forum : ALIEN

  #1

   on Sat Dec 24, 2016 3:21 pm

  Pha thai an toan là phương pháp bỏ thai nhi ra ngoài tử cung của thai phụ. Trong bỏ thai có nhiều phương pháp xử lý, có thể bằng cách của đông y hoặc tây y. Phá thai thường sử dụng trong các trường hợp như thai bị dị dạng dị hình, phát triển xấu, thai ngoài tử cung, thai ngoài ý muốn,…

  Hình ảnh minh họa

  Phương pháp hủy thai có rất nhiều nhưng cách bỏ thai an toàn thì không phải ai cũng làm được. Nên khuyến cáo các chị em phụ nữ không nên tự mình hủy thai, dễ dàng để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe bản thân và sức khỏe sinh sản. Vì vậy, khi bắt buộc phải bỏ thai nhi đi, thai phụ nên đến bệnh viện, phòng khám phụ khoa, phụ sản uy tín để được tư vấn và giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

  Trong y học hiện nay sử dụng có nhiều cách phá thai an toàn.

  PHÁ THAI AN TOÀN TRONG ĐÔNG Y

  Bài thuốc y học cổ truyền trong phá thai thường mang lại rủi ro lớn. Có nhiều trường hớp chị em phụ nữ do thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính nên khi có thai ngoài ý muốn đã tự tìm phương pháp để bỏ thai. Thậm chí thai phụ đi tìm đến một lão lang băm nào đó để mua thuốc về uống, cuối cùng là thai có thể phá nhưng hậu quả nặng nề thì không tưởng. Có chị em còn phải cắt cả tử cung đi vì hủy thai bằng thuốc đông y, sót nhau thai gây nhiễm trùng nặng. Vì vậy nên việc bỏ thai bằng thuốc đông y, chị em không nên tự ý mình thực hiện vì đây là một biện pháp cổ hủ, hại nhiều hơn lợi, thậm chí lợi chẳng thấy đâu. Do đó, chị em không nên thực hiện biện pháp bỏ thai này.

  PHÁ THAI AN TOÀN TRONG Y HỌC HIỆN ĐẠI

  Cách phá thai nội khoa

  Đây là cách áp dụng thuốc để đình chỉ thai nghén, không cần can thiệp kỹ thuật y khoa trực tiếp vào cổ tử cung và chỉ áp dụng thực hiện đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không bị rối loạn máu đông, dị ứng đối với các thành phần của thuốc hay thai phụ không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận.

  Rất nhiếu người nghĩ rằng hủy thai nội khoa chỉ đơn giản là dùng thuốc uống để đình chỉ thai nghén và thai thoát ra ngoài lẫn cùng mới máu và dịch nhầy như một chu kỳ kinh nguyệt xảy ra. Vì vậy nên có không ít thai phụ đã tự mình đến các hiệu thuốc để mua thuốc rồi tự uống để hủy thai. Đây là một suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng. Vì đa phần, người thai phụ không am hiểu gì về cách phá thai bằng thuốc, không có sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa nên sai sót là việc đương nhiên. Việc này có thể dẫn tới các vẫn đề như sót thai, viêm nhiễm, thậm chí là đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng thai phụ.

  Vì thế chúng tôi vẫn thường khuyên các thai phụ nên đi khám ở các cơ sở y tế uy tín, có các bác sỹ chuyên khoa được đào tạo chuyên ngành sẽ khám và tư vấn cụ thể cho chị em phụ nữ.

  Thông tin chi tiết, mời các thai phụ đọc ở bài viết: Cách phá thai bằng thuốc

  Cách phá thai ngoại khoa

  Là cách bỏ thai mà các bác sỹ sử dụng thuốc gây tê, gây mê và các kỹ thuật, sụng cụ y tế để can thiệp vào trong buồng tử cung để đình chỉ sự phát triển của thai nghén, đẩy bào thai ra ngoài và đảm bảo an toàn cho người mang thai. Đây là biện pháp mang lại hiệu quả cao cho các trường hợp thai nhie trong độ từ 7 đến 18 tuần tuổi.

  Các biện pháp bỏ thai ngoại khoa được dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa được đánh giá cao về mức độ an toàn cao đó là nong gắp thai và nạo hút thai.

  Nong gắp thai:

  Nong gắp thai là biện pháp bỏ thai áp dụng cho thai từ 13 đến 18 tuần tuổi và thiết bị, dụng cụ y tế để nong bào thai trong buồng tử cung và gắp thai ra ngoài.

  Nạo hút thai:

  Nạo hút thai là biện pháp được áp dụng cho các trường hợp thai từ 7 đến 12 tuần tuổi bằng cách sử dụng một ông hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài.
  Cách ngoại khoa chỉ áo dụng trong điều kiện cơ sở y tế của phòng khám đầy đủ các phương tiện kỹ thuật, các cán bộ y tế phải được đào tạo và có đu kỹ năng.

  Ưu điểm của phá thai ngoại khoa

  Khi chị em phụ nữ thực hiện hủy thai ở các đơn vị y tế chuyên khoa có kỹ thuật y tế hiện đại và đầy đủ, các bác sỹ có trình độ và chuyên môn, điều kiện vô trùng đạt chuẩn và tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa thì chị em phụ nữ có thể nhìn thấy rõ những ưu điểm như sau:

  Phá thai không đau, an toàn, nhanh chóng: Vì các bác sỹ dùng tới gây tê hoặc gây mê nên thai phụ sẽ không thấy đau. Tiếp theo đó, các bác sỹ dùng đến những kỹ thuật y tế hiện đại để can thiệp nên quá trình bỏ thai diễn ra an toàn và nhanh chóng, thai phụ sẽ không bị mất máu, tụt huyết áp.

  Đạt hiệu quả cao: Vì phá thai ngoại khoa là biện pháp can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung nên mang lại hiệu quả cao tới 99%, hầu hết không có trường hợp nào phải can thiệp lại bằng cách này.
  Ít xảy ra biến chứng: Nhờ vào khả năng tay nghề của bác sỹ và các ký thuật y tế hiện đại, điều kiện vô trùng vô khuẩn nên đảm bảo khi bỏ thai hạn chế được các vấn đề như sót thai, sót nhau, thai chết lưu, đau bụng, viêm nhiễm,…

  Để hiểu chi tiết hơn, mời thai phụ hãy đọc thêm ở bài viết: Nao pha thai.

  Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.
  avatar

  Posts : 2

  Points : 2

  Reputation : 0

  forum : ALIEN

  #2

   on Fri Feb 10, 2017 5:15 pm

  Không phải ai phá thai cũng gây ra hệ quả ko tốt. Nhưng tóm lại phá thai là ko bh tốt cả về cả đạo đức lẫn ảnh hưởng đến cơ thể. Nhiều người phá thai lần đầu tiên còn có thể gây khó khăn trong việc sinh con lần sau. tránh được thì tốt nhất nên tránh. làm gì thì phải có trách nhiệm. xã hội bây giờ vì 1 phút buông thả bản thân để rồi giết chết đi 1 sinh linh bé bỏng thì đó chính là cái tội mà chính bạn gây ra.