Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  [Y Học 247 - Bệnh trĩ] Biểu hiện của lòi dom và liệu pháp khắc phục

  Share
   avatar

   Male

   Pisces

   Posts : 7

   Points : 21

   Reputation : 0

   forum : ALIEN

   Age : 27

   Location : Hà Nội

   #1

    on Fri Aug 04, 2017 1:57 pm

   Nhận biết biểu hiện của bệnh trĩ ban đầu là điều không hề khó bởi khi nhiễm căn bệnh phiền toái tại hậu môn trực tràng này người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề bất thường ở hậu môn và khi đại tiện. Cụ thể triệu chứng lòi dom bao gồm những gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết Lời khuyên dưới đây để từ đó có khả năng nhận biết ban đầu dấu hiệu của căn bệnh phiền toái này để từ đó có phương hướng chữa trị kịp thời.   Cách nhận biết dấu hiệu trĩ đầu tiên nhất

   Benh tri là căn bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng, xuất hiện do sự giãn nở quá mức, sưng tấy của các tĩnh mạch tại khu vực này.

   Đây là căn bệnh có thể gặp ở mọi tuổi trong đó gặp nhiều nhất là tại những người cao tuổi hay những người có thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh chẳng hạn như ăn ít chất xơ, lười đi lại vận động, hay ngồi lâu hoặc căng thẳng khi đại tiện…. Để biết mình có bị căn bệnh phiền toái này hỏi thăm hay không các bạn hãy tìm hiểu thông tin về dấu hiệu của bệnh trĩ dưới đây:

   Đau rát, sưng tấy, bị ngứa hậu môn.
   Đi ngoài đau đớn, khó khăn, hay bị táo bón.
   Đại tiện ra máu, lượng máu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh.
   Có búi thịt nhỏ lòi ra sau mỗi lần đi vệ sinh. nếu bệnh chưa nặng, búi bệnh trĩ sẽ tự co lên nhưng khi bệnh đã tại mức độ muốn búi benh tri sẽ sa hẳn ra ngoài. Cho dù các bạn dùng tay đẩy búi benh tri lên cũng không được.
   Dấu hiệu trĩ có tự khỏi được không?

   Khi đã có triệu chứng của lòi dom việc tìm liệu pháp chữa trị bệnh là điều vô cùng cần thiết vì bệnh không thể tự khỏi. nếu bệnh mới chỉ tại giai đoạn ban đầu, các bạn chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt là có thể cải thiện được tình huống bệnh. Điều này có nghĩa là các bạn cần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường đi lại vận động…

   Trong trường hợp dấu hiệu của trĩ đã nghiêm trọng, tức là búi bệnh trĩ đã sa hẳn ngoài thì cần đi thăm khám và chữa trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì lúc này việc thay đổi khẩu phần ăn uống sinh hoạt cũng như dùng thuốc sẽ không thể chữa khỏi bệnh.

   Đối với những mức độ dấu hiệu bệnh trĩ đã quá nặng thì liệu pháp tối ưu nhất đó là áp dụng phương pháp ngoại khoa (cắt búi benh tri, thắt búi bệnh trĩ bằng vòng cao su… ).

   Do đó, tốt nhất các bạn nên đi thăm khám và chữa trị ngay khi thấy có những triệu chứng của benh tri đầu tiên bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí chữa benh tri, tiết kiệm thời gian… do phương hướng chữa bệnh rất đơn giản, nhanh chóng.

   Mong rằng những thông tin về biểu hiện trĩ trên đây sẽ giúp các bạn có khả năng nhận biết ban đầu những biểu hiện bất thường trong trường hợp như không may nhiễm căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này hỏi thăm. Mọi băn khoăn vui lòng nhấp chuột vào khung trả lời ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám Thái Hà.