Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  [Y Học 247 - Bệnh trĩ] Bệnh trĩ ngoại và những biến chứng nguy hiểm?

  Share
   avatar

   Male

   Pisces

   Posts : 7

   Points : 21

   Reputation : 0

   forum : ALIEN

   Age : 27

   Location : Hà Nội

   #1

    on Wed Jul 12, 2017 2:38 pm

   Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là băn khoăn của phần đông những người bị trĩ. Do chưa có kiến thức về căn bệnh này nên nhiều người cảm thấy khá hoang mang khi bị trĩ ngoại gõ cửa ghé thăm. Vậy bệnh trĩ ngoại là gì? Mức độ nguy hại của căn bệnh này ra sao?

   Bệnh trĩ ngoại là 1 trong 3 dạng của bệnh lòi dom. Do các tĩnh mạch bên ngoài hậu môn bị co dãn lâu ngày gây nên các búi trĩ.

   Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không
   Những tác hại trước mắt mà ta có thể nhìn thấy


   Tâm lý đảo lộn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc

   Trĩ ngoại xuất hiện ở vị trí khá nhạy cảm. Nên phần đông người bệnh, nhất là bệnh nhân nữ thường có tâm lý e ngại, xấu hổ. Do đó mà thường chậm trễ trong việc chữa trị bệnh. Trĩ ngoại lại có đặc tính là càng để lâu càng nghiêm trọng gây đau đớn và khó chịu. Dẫn đến người bị trĩ phải chịu một áp lực tâm lý rất lớn, vừa phải nhịn đau, vừa phải giấu để người khác không biết mình bị trĩ. Lâu dần sẽ sinh ra stress, tâm lý lúc nào cũng nặng nề, dễ cáu gắt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của người bệnh.

   Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

   Khi bị bệnh trĩ người bệnh thường có tâm lý ngại ngùng nên thường không tự tin trong việc ”chuyệ vợ chồng” và nếu cố gắng thì cũng không thể đạt được khoái cảm. Nhiều người còn sợ quan hệ, lâu dần xa lánh nhau, dễ dấn đến những sứt mẻ trong hôn nhân và gia đình.

   Những di chứng nguy hiểm tiềm ẩn


   Ung thư trực tràng

   Ung thư luôn là nỗi kinh hoàng của con người. Và bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp lúc sẽ kéo theo biến chứng nghiêm trọng nhất đó là ung thư trực tràng đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bị trĩ.

   Thiếu máu

   Các bác sĩ về hậu môn trực tràng ở phong kham thai ha cho biết búi trĩ lớn gây khó khăn trong khi đi đại tiện. Búi trĩ lòi ra ngoài có thể gây áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn ảnh hưởng tới tầng sinh môn và dễ bị bội nhiễm.

   Mỗi lần bệnh nhân đi vệ sinh sẽ mất một lượng máu đáng kể, lâu dần sẽ dẫn đến thiếu máu. Thiếu máu kéo dài có ảnh hưởng lớn tới hệ thần kinh: đầu óc căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ.

   Gây bội nhiễm, hoại tử hậu môn

   Búi trĩ sa ra ngoài trong một thời gian nhất định gây viêm nhiễm, chảy máu, nứt hậu môn, hoặc rặn quá nhiều gây ảnh hưởng tới tầng sinh môn. Tình trạng nứt, rách hậu môn và tầng sinh môn rất dễ gây bội nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh ngứa hậu môn và hàng loạt các bệnh da liễu khác.

   Viêm nhiễm phụ khoa

   Bệnh trĩ ngoại gây tác động rất lớn đối với chị em phụ nữ. Vì hậu môn và âm đạo rất gần nhau. Khi bị trĩ ngoại nếu để lâu sẽ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn và ảnh hưởng trực tiếp đến âm đạo có thể dễ dàng gây ra các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa  và có thể sẽ quyết định lớn đến khả năng làm mẹ của người phụ nữ sau này.

   Vì vậy khi có những triệu chứng bệnh trĩ ngoại người bệnh cần đi khám chữa ngay tránh để những di chứng không đáng có về sau.